Chính phủ giao ban trực tuyến về xây dựng mô hình nông thôn mới (10/08/2010)

Ngày 6/8/2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Dự Hội nghị tại Thái Bình có đ/c Bùi Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Hạnh Phúc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Phạm Văn Sinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình nông thôn mới.

Phòng chống lũ bão ở Quỳnh Phụ lấy phòng là chính, chống sự chủ quan (15/07/2010)

Huyện Quỳnh Phụ có hai triền đê chính với tổng chiều dài 35,5 km. Ngoài ra chạy dọc hai tuyến đê còn có 5 kè đá lát mái và 14 cống lưu thoát nước. Để bảo vệ các công trình trọng điểm nói trên, huyện Quỳnh Phụ đã chuẩn bị sớm về mọi mặt theo phương châm 4 tại chỗ; chống mọi biểu hiện chủ quan, lơ là, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Sản xuất vụ mùa năm 2010 ở Quỳnh Phụ chú trọng quy vùng trà sớm và cực sớm (14/07/2010)

Quỳnh Phụ đã chủ động xây dựng và triển khai Đề án sản xuất vụ lúa mùa năm 2010. Toàn huyện phấn đấu gieo cấy 12.000 ha, năng suất dự kiến 60 tạ/ha trở lên. Nhiệm vụ trọng tâm được huyện xác định là làm tốt việc quy vùng sản xuất, mở rộng trà lúa mùa sớm và cực sớm để tạo quỹ đất gieo trồng cây vụ đông ưa ấm.

Quỳnh Phụ tăng cường phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân (13/07/2010)

Điểm khác biệt nổi bật trong sản xuất vụ xuân năm nay ở Quỳnh Phụ là sự xuất hiện của dịch bệnh lùn sọc đen trên các trà lúa. Các địa phương ở Quỳnh Phụ đang tích cực tìm các giải pháp bảo vệ lúa xuân.

Quỳnh Phụ giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2010 (12/07/2010)

Chiều ngày 25/2/2010, tại xã An Lễ, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn- Ban chỉ huy Quân sự- BTV Hội CCB huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2010.

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử nhà Trần và Hội nghị cho ý kiến về quy hoạch đường vành đai phía Nam Thành phố

Ngày 30/7, Đ/c Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ tịch UBND tỉnh chủ cuộc họp nghe và cho ý kiến về điều chỉnh quy hoạch chi tiết tu bổ, tôn tạo Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Thái Bình. Các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh dự Hội nghị.

UBND tỉnh họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, lùn sọc đen trên lúa vụ mùa năm 2010.

Chiều ngày 29/7, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, lùn sọc đen trên lúa vụ mùa năm 2010. Đ/c Nguyễn Hạnh Phúc- Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.