Khai mạc hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Sáng ngày 19/4, thành phố tổ chức hội thi pháp luật dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021. Dự khai mạc các đồng chí: thiếu tướng Phạm Hoàng Long – phó tham mưu trưởng quân khu 3, trưởng ban tổ chức hội thi quân khu; Hoàng Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo hội thi pháp luật về DQTV tỉnh; Đinh Gia Dũng – Phó bí thư Thành ủy , chủ tich UBND Thành phố.

Trong thời gian 2 ngày 19 và 20/4, 45 đồng chí là chính trị viên, chỉ huy trưởng và phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự 19 xã, phường tham gia thi với các nội dung: Thi nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm , bắn súng ngắn K54 bài C1. Riêng chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự  phường xã tham gia thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch “tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025”. Chính trị  viên ban chỉ huy quân sự phường xã tham gia thi giảng chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân tự vệ. Phó chỉ huy trưởng   ban chỉ huy quân sự phường xã thi nội dung tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lương dân quân.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, trách nhiệm, năng lực tham mưu chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ ban chỉ huy quân sự xã, phường và cán bộ cơ quan, đơn vị liên quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân quân tự vệ trong giai đoạn mới.

Thành phố là đơn vị được chọn làm điểm, tổ chức trước hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 để rút kinh nghiệm trong toàn quân khu 3./.

Tác giả: PV Lan Hương