Thành phố: Công tác bầu cử đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng luật định

Ủy ban bầu cử Thành phố tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ, kết quả triển khai công  công tác bầu cử trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có các Đồng chí Hoàng  Văn Thành, ủy viên BTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy, trưởng Ban chỉ đạo bầu cử Thành phố; Đinh gia Dũng, phó bí thư thành ủy, chủ Tịch UBND, UBBC Thành phố; Trần Lê Huy, phó bí thư thường trực, phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử Thành phố.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo bầu cử, UBND, UBBC thành phố các phường đã chủ động thực hiện các công việc bầu cử, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch lịch thời gian công tác bầu cử, đảm bảo đúng luật định. Đến nay, Thành phố các phường đã hoàn thành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách 56  người ứng cử đại biểu HDND thành phố để bầu 35 đại biểu, 760 người ứng cử đại biểu HDND phường, xã để bầu 451 đại biểu. Ấn định 126 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực bỏ phiếu riêng, 1 khu vực bỏ phiếu 3 cấp. Thành lập 126 tổ bầu cử với gần 2 nghìn thành viên đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu thành phần. Đồng thời hoàn thành việc lập, niêm yết danh sách gần 146 nghìn cử tri.

Để tổ chức thành công cuộc bầu cử, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử thành phố chỉ đạo các tiểu ban bầu cử Thành phố các phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua hướng đến chào mừng cuộc bầu cử. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử tại các phường xã, công tác trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn. Đồng thời tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn thư  liên quan đến bầu cử theo thẩm quyền; tăng cường đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông; xây dựng phương án chi tiết phòng chống dịch covid 19, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử Đại biểu QH khóa 15 và đại biểu HDND các cấp trên địa bàn.

Tác giả: PV Thúy Vân