A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố phát triển sản xuất công nghiệp.

Những năm gần đây, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng để xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, thành phố Thái Bình còn tập trung thu hút, mời gọi các công ty, doanh nghiệp vào đầu tư trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, phấn đấu đưa thành phố sớm trở thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh

 

Với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, năm 2019 kinh tế thành phố Thái Bình tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều chỉ số đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đây là năm thứ tư liên tiếp và cũng là năm có tốc độ tăng trưởng đạt mức cao nhất là16,2%. Trong đó, công nghiệp, xây dựng tăng 19,4%; thương mại, dịch vụ tăng 8%.  

Để đạt thành tích cao như vậy, ngay từ đầu năm UBND thành phố đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, tạo ra những sản phẩm có thương hiệu, chất lượng và có sức cạnh tranh trên thị trường. Thực hiện tốt các chương trình khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao động, phát triển thị trường. 

Góp phần vào tốc độ tăng trưởng của kinh tế thành phố trong năm qua có sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có vai trò của Hội Doanh nghiệp thành phố. Hội đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của doanh nhân, doanh nghiệp thành phố, là cầu nối, điểm tựa tin cậy giữa hội viên với cấp ủy, chính quyền các cấp. Hội doanh nghiệp Thành phố thường xuyên tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, cơ hội đầu tư để hội viên nắm bắt được cơ hội đầu tư trên địa bàn; phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua UBND thành phố. Điển hình như Công ty Cổ phần Việt Xô Gas (khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình) với 15 năm xây dựng và phát triển đã ngày càng lớn mạnh về cung ứng gas phục vụ công nghiệp và tiêu dùng của người dân trong và ngoài tỉnh. Năm 2019, Công ty cung ứng trên 7.000 tấn gas, doanh thu năm sau luôn cao hơn năm trước, tạo việc làm ổn định cho người lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Hay như với mỗi người dân Thái Bình, Hưng Thịnh hay Hưng Thịnh Phát đã trở thành thương hiệu uy tín, là người bạn của mọi nhà. Bởi, mỗi sản phẩm từ xe máy đến ô tô đều có chất lượng tốt, giá cả phải chăng và dịch vụ hậu mãi tốt. Với tầm nhìn chiến lược cùng sự lãnh đạo sát sao của Tổng giám đốc, sự đoàn kết, gắn bó, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên, trải qua gần 20 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Ô tô Hưng Thịnh Phát đã ngày càng lớn mạnh, với hệ thống gần 50 cửa hàng kinh doanh xe máy, showroom ô tô tại 6 huyện, thành phố. Từ khát vọng chinh phục và chiếm lĩnh vị trí hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, xe máy tại Thái Bình, Hưng Thịnh Phát đã xây dựng được đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, vì sự phát triển chung, luôn tạo sự cân bằng giữa lợi ích công ty và lợi ích của xã hội. Trong chiến lược kinh doanh, Công ty luôn thực hiện tôn chỉ lấy khách hàng làm trọng tâm với dịch vụ chu đáo, làm hài lòng mọi khách hàng. Nhờ đó Công ty luôn chiếm thị phần lớn xe máy và ô tô tại thị trường Thái Bình.

 Những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Năm 2019, công nghiệp, xây dựng chiếm 70,8%, thương mại, dịch vụ chiếm 27,1%, nông nghiệp, thủy sản còn 2,1%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.036 tỷ đồng, tăng 15,26% so với cùng kỳ năm 2018. Nhiều dự án quy mô lớn đang được triển khai như dự án đầu tư xây dựng nhà máy sợi tại khu công nghiệp Phúc Khánh của Công ty TNHH Tổng hợp Toan Vân, dự án xây dựng nhà máy sản xuất gia công cơ khí, kết cấu thép của Công ty Tiến Thịnh... Đây là những tiền đề góp phần để kinh tế thành phố tiếp tục bứt phá.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website