9 tháng đầu năm: Giá trị sản xuất nông nghiệp ở Thành phố tăng nhẹ

Giá trị sản xuất nông nghiệp thành phố 9 tháng đầu năm 2020 ước đạt trên 744 tỷ đồng, tăng 0,08% so với cùng kỳ

Các địa phương đã thực hiện nghiêm túc đề án sản xuất vụ xuân hè, vụ mùa năm 2020. Toàn thành phố gieo cấy trên 2.200 ha lúa xuân, trên 2.100 ha lúa mùa, gieo trồng trên 1.600 ha cây rau màu và cây khác. Năng suất lúa xuân ước đạt gần 69 tạ/ha, lúa mùa ước đạt gần 60 tạ/ha. Thực hiện tốt công tác phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng; tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm, hướng dẫn người chăn nuôi tổ chức tái đàn an toàn. Phân bổ 2.100 lít hóa chất hỗ trợ tháng vệ sinh khử trùng, 510 kg thuốc diệt chuột cho các địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện ứng phó với các tình huống thiên tai. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm. Thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, các địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông; xây dựng kế hoạch sản xuất vụ xuân hè năm 2021. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tập trung đánh giá, phân hạng, tham mưu trình UBND tỉnh thẩm định công nhận từ 2 đến  3 sản phẩm nông nghiệp đạt từ 3 sao trở lên trong năm 2020. Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm trong lĩnh vực thủy lợi, đê điều và hoạt động kinh doanh bến bãi. Chủ động chuẩn bị ứng phó với thiên tai.

Tác giả: PV: Mai Hiền