Ban chỉ huy quân sự Thành phố: Triển khai nhiệm vụ huấn luyện dân quân tự vệ và phát động đợt thi đua đột kích năm 2021

Sáng ngày 1/3, Ban chỉ huy quân sự Thành phố tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai nhiệm vụ huấn luyện  năm 2021 và phát động đợt thi đua đột kích “Mừng đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”.

Để thực hiện hiệu quả công tác huấn luyện năm 2021, đối với lực lượng thường trực: tổ chức huấn luyện 100% quân số biên chế, áp dụng phương châm huấn luyện "cơ bản, thiết thực, vững chắc" coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Các lực lượng DQTV, DBĐV, lấy tiêu chí huấn luyện "cơ bản, thiết thực, hiệu quả và chất lượng". Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho lực lượng vũ trang, học sinh sinh viên và nhân dân về 2 nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Luyện tập các phương án phòng chống lụt bão, cứu hộ,cứu nạn, phòng chống cháy nổ và diễn tập chiến đấu phòng thủ  xã, phường năm 2021. Sau thời gian huấn luyện tại cơ sở, lực lượng dân quân tự vệ tham gia Hội thao, đánh giá kết quả huấn luyện năm 2021.

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự Thành phố phát động đợt thi đua đột kích với chủ đề “Mừng đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng”, ký giao ước thi đua đối với cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự Thành phố và các xã, phường; kêu gọi cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Thành phố nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong công việc , hoàn thành các nội dung nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng vũ trang Thành phố trong sạch vững mạnh toàn diện, xứng đáng là lá cờ đầu trong lực lượng vũ trang Tỉnh./.

Tác giả: PV Lan Hương