Ban CHQS Thành phố: Tham mưu thực hiện chính sách hậu phương quân đội.

Cùng với việc chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hàng năm, Ban chỉ huy quân sự Thành phố tích cực tham mưu Thành ủy – UBND Thành phố thực hiện đầy đủ chính sách hậu phương quân đội.

Từ năm 2015 đến nay, Ban chỉ huy quân sự Thành phố tham mưu Thành ủy, UBND Thành phố chi trả trợ cấp cho trên 2 nghìn đối tượng hưởng chế độ theo quyết định 142, 62, 49 của Chính phủ với tổng số tiền trên 18 tỷ đồng, đảm bảo chính xác, kịp thời. Tham mưu thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2018 – 2020 và những năm tiếp theo. Nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời đối với mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị xã Vũ Chính, thường xuyên thăm hỏi,  động viên mẹ sống vui, sống khỏe.

Cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự Thành phố tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quyên góp ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động. Vận động ủng hộ xây dựng 1 nhà đồng đội, 4 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Hàng năm phối hợp với các ngành chức năng của Thành phố thực hiện tốt việc chuyển quà của các cấp tới các đối tượng chính sách và thân nhân cán bộ chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo và địa bàn đặc biệt khó khăn. Tham mưu và tổ chức gặp mặt hơn 1.500 lượt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Thành phố./.

Tác giả: PV Lan Hương