Báo cáo kế hoạch, phương án quy hoạch và tái định cư mở rộng đường Hai Bà Trưng, điều chỉnh nút giáo thông Phúc Khánh

Chiều ngày 28/6, UBND thành phố Thái Bình tổ chức họp báo cáo kế hoạch, phương án quy hoạch chi tiết 1/500 mở rộng đường Hai Bà Trưng và xây dựng, chỉnh trang đô thị hai bên đường Hai Bà Trưng; phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết nút giao thông Phúc Khánh, thành phố Thái Bình. Đồng chí Đinh Gia Dũng, phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị

Quy hoạch chỉnh trang khu vực hai bên đường Hai Bà Trưng tại phường Đề Thám, phường Lê Hồng Phong và quy hoạch chi tiết nút giao thông Phúc Khánh, thành phố Thái Bình sẽ góp phần chỉnh trang, cải tạo thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Đồng thời, tạo trục hành lang giao thông, kiến trúc đô thị thông thoáng, đồng bộ. Về quy hoạch mở rộng đường Hai Bà Trưng và xây dựng, chỉnh trang đô thị hai bên đường Hai Bà Trưng, diện tích nghiên cứu khoảng 30ha. Mở rộng đường Hai Bà Trưng với bề rộng 26m, trong đó lòng đường rộng 16m; mở rộng đường Trần Thánh Tông, đoạn từ Lê Quý Đôn đến Lý Bôn; đấu nối thông các tuyến Nguyễn Bảo, Nguyễn Du, Hoàng Hoa Thám từ Lê Lợi ra Trần Thánh Tông, mở rộng đường Nguyễn Bảo với bề rộng 15m (đoạn thông ra Trần Thánh Tông là 25m). Để thực hiện dự án, Phương án cũng đã cụ thể hóa các giải pháp về quỹ đất bố trí 36 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 621 hộ gia đình, cá nhân phải di chuyển.

Để thực hiện phương án bố trí đảo giao thông hình xuyến, quy mô 4 làn xe trên các hướng khác nhau tới nút với bán kính 68 m tại nút giao thông Phúc Khánh, Thành phố nghiên cứu lập quy hoạch diện tích khoảng 8,2ha; xây dựng kế hoạch, phương án bố trí tái định cư cho gần 80 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, định hướng, cách thức tổ chức thực hiện phương án quy hoạch. Tập trung hướng dẫn, giải thích nâng cao nhận thức của nhân dân về phương án quy hoạch và tái định cư. Tổ chức xin ý kiến của các hộ dân trong ranh giới quy hoạch và của cộng đồng dân cư về kế hoạch, phương án quy hoạch và tái định cư các dự án. Qua đó lắng nghe ý kiến của nhân dân, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện.

Tác giả: PV Thúy Vân