Bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt và sản xuất trong thời kỳ cao điểm của mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, Điện lực Thành phố đã đầu tư nâng cấp, cải tạo, đồng thời áp dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại vào vận hành lưới điện an toàn, ổn định

Điện lực Thành phố đã cải tạo, thay bổ sung dây dẫn, nâng công suất và luân chuyển 19 máy biến áp khu vực Thành phố, 21 máy biến áp khu vực huyện Vũ Thư trên toàn bộ các xã. Bên cạnh đó, các công nhân thực hiện kiểm tra, thí nghiệm định kỳ nhằm bảo đảm hệ thống điện hoạt động ổn định, hiệu quả. Thay  thế máy biến áp chống quá tải, đo đếm, kiểm tra thông số, theo dõi mạng lưới điện. Đồng thời, các công nhân của đơn vị thường xuyên nắm sát địa bàn, kịp thời xử lý sự cố điện ở các phường xã, thị trấn khu vực Thành phố và huyện Vũ Thư. Phối hợp cùng người dân tiến hành chặt bỏ, phát quang cây cối vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt về an toàn hành lang lưới điện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm đến từng người dân. thường xuyên cập nhật kỹ thật mới trong sửa chữa điện. Để đảm bảo an toàn điện và tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến thì trách nhiệm của người dân rất cần thiết. Do đó các hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng điện sau trạm biến áp công cộng hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc và các thiết bị tiêu thụ điện lớn vào giờ sử dụng điện cao điểm của mùa nắng nóng: từ 17h đến 20h hằng ngày. Khuyến khích sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, các nguồn năng lượng tự nhiên, năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, Biogas,...

Tác giả: PV: Bích Hạnh