A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm nguồn vốn chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế

Bên cạnh việc triển khai thực hiện chính sách cho vay theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố đã tập trung giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách giúp các đối tượng chính sách có vốn phát triển sản xuất, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Đến nay, tổng doanh số cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Thành phố của Ngân hàng chính sách xã hội là trên 159 tỷ đồng; với trên 4.400 hộ vay vốn, đạt 93,66% kế hoạch giao. Trong đó các chương trình có dư nợ lớn như cho vay hộ mới thoát nghèo trên 49,6 tỉ đồng; nước sạch và vệ sinh môi trường trên 46 tỉ đồng; giải quyết việc làm trên 27,8 tỉ đồng... Tổng số huy động tiền gửi tiết kiệm là trên 56 tỷ đồng, đạt 80,5% kế hoạch.

Để đảm bảo nguồn vốn thông suốt cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến phục vụ khách hàng, Ngân hàng chính sách xã hội đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của các cấp, các ngành; đồng thời triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động hỗ trợ vay vốn, công tác giao dịch tại các xã, phường; tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi một cách thuận lợi, qua đó khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như tái đầu tư phát triển sản xuất bền vững.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website