Bảo hiểm xã hội tỉnh giải quyết chế độ chính sách

Giải quyết chế độ BHXH cho gần 37 nghìn lượt người trong toàn Tỉnh hưởng chế độ chính sách

Tháng 1/2020 BHXH Thành phố sáp nhập BHXH Tỉnh , do đó các chính sách BHXH và BHYT  của người dân trên địa bàn Thành phố được BHXH Tỉnh quan tâm triển khai mang lại lợi ích cho nhân dân, 6 tháng đầu năm 2020 toàn tỉnh đã giải quyết chế độ BHXH  cho gần 37 nghìn người và lượt người hưởng  chế độ chính sách.

Trong đó,  hưởng BHXH hàng tháng tăng mới trên 1300 người, hưởng trợ cấp 1 lần trên 5400 người, hưởng chế độ ngắn hạn gần 30 nghìn người. Kiểm tra đối chiếu lập danh sách chi trả cho gần 3000 người hưởng trợ cập Bảo hiểm thất nghiệp. BHXH Tỉnh đang quản lý , chi trả trên 99 nghìn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; trên 2 nghìn người hưởng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp, trên 9 nghìn người nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản ATM. Ngoài ra BHXH Tỉnh phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về những thay đổi của chính sách BHTN và đẩy mạnh các phiên giao dịch việc làm, liên kết chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp, góp phần tích cực vào công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: PV: Bích Hạnh