A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tập trung giảm mạnh

Những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 tại Thành phố giảm mạnh, số ca F0 phải nhập viện điều trị cũng giảm theo.

Ngày 25/4, Thành phố ghi nhận 43 ca covid 19 mới tại 12/19 xã, phường. Hiện còn 2 bệnh nhân covid 19 đang điều trị tại cơ sở thu dung điều trị Thành phố và 375 bệnh nhân điều trị tại nhà. Nhờ tỷ lệ bao phủ vắc xin trong dân cao nên số ca mắc Covid-19 chuyển nặng giảm, các trường hợp tử vong đều có bệnh lý nền hoặc chưa tiêm phòng vacxin covid 19.

Để khẩn trương tiêm bao phủ vacxin mũi 3 và mũi nhắc lại cho người dân trên địa bàn, Thành phố tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế Thành phố phân bổ vacxin, đẩy nhanh tiến độ tiêm hoàn thành trước ngày 30/4 đối với vacxin actrazennaca và trước ngày 10/5 đối với vacxin Pfize. Thành lập các điểm tiêm lưu động đến tận thôn, tổ dân phố, khhu dân cư để người dân thuận tiện di chuyển đến điểm tiêm. Các xã, phường thành lập tổ tuyên truyền đến từng gia đình để thông tin, vận động để người dân thực hiện tiêm chủng đầy đủ.

Đối với mỗi người dân cần tiêm đầy đủ các mũi vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch để tăng mức độ phòng bệnh. Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho, đau rát họng, tiêu chảy…cần đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, đặc biệt là làm xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 để phát hiện ngăn chặn bệnh tiến triển nặng, giảm tỷ lệ tử vong./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website