A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở y tế của Thành phố tăng cường công tác phòng chống dịch covid 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành Y tế Thành phố, trực tiếp là bệnh viện đa khoa thành phố và trạm y tế các xã phường đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch.

Hiện nay, tại xã Phú Xuân có 24 trường hợp người dân trở về từ Đà Nẵng đang được tổ chức  cách ly  theo dõi sức khỏe theo quy định. Trong đó, có 1 trường hợp cách ly tập trung tại bệnh viện Phổi Thái Bình. Để ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả, những ngày qua, Trạm y tế xã Phú Xuân đã bố trí cán bộ, nhân viên bám sát địa bàn, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Bác sỹ Vũ Quốc Thiện, Trạm trưởng trạm y tế xã Phú Xuân cho biết thêm: Triển khai kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Phú Xuân, đưa ra các tình huống cụ thể và ra kịch bản khi có dịch xảy ra. Ngành y tế phối hợp ngành công an, tổ dân phố và cộng tác viên y tế giám sát những người đi về tỉnh ngoài nhất là người về từ Đà Nẵng, chú trọng đối tượng nằm trong thông báo số 16,17 của Bộ y tế, đối tượng nào thuộc diện tự theo dõi sức khỏe tại nhà sẽ theo dõi tại nhà, đối tượng nào phải cách ly sẽ báo cho Trung tâm y tế Thành phố. Hiện nay trạm y tế đang thực hiện theo sát sao công tác phòng chống dịch do đó trên địa bàn an toàn

Cùng với tuyến y tế cơ sở ở xã  phường, Bệnh viện đa khoa thành phố chủ động công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện.  Bác sĩ Bùi Thanh Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thành phố cho biết: việc quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ Đà Nẵng được coi là 1 trong các "kênh" ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của bệnh viện đã  nhanh chóng khởi động lại toàn bộ các hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị. “Bệnh viện tập huấn cho toàn bộ y bác sĩ về công tác phòng chống dịch, sàng lọc và phân luồng bệnh nhân ngay từ khâu tiếp đón, áp dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, khu vực chờ, khu vực lấy máu xét nghiệm, khu vực chẩn đoán hình ảnh tránh tập trung đông người. Tăng cường khám tư vấn chữa bệnh từ xa đối với bệnh nhẹ, quản lý an toàn chăm sóc người bệnh nội trú, hạn chế người nhà vào thăm. Đặc biệt quản lý an toàn nhân viên y tế, nhất là quản lý nhân vuên dịch vụ thuê ngoài như dọn vệ sinh.”  

Mỗi ngày, Phòng khám bệnh của bênh viện đa khoa thành phố có khoảng 400- 600 người đến khám và điều trị bệnh. Xác định bệnh viện là nơi dễ  lây lan mầm bệnh nhất, do đó bệnh viện đã tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân đến khám bệnh phải tuân thủ điều kiện nghiêm  các quy định của bệnh viện trong việc phòng chống dịch như:  khai báo y tế, điểm chỉ vào bảng kê thanh toán khám chữa bệnh để khi có vấn đề bệnh viện liên lạc với bệnh nhân và người nhà. Mỗi buồng bệnh, khoa phòng và hành lang đều đặt nước sát khuẩn. Thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn khuôn viên bệnh viện. Cho biết thêm về công tác phòng chống dịch của khoa khám bệnh, bác sĩ Trương Thị Thắm, trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện đa khoa Thành phố nói. “Bệnh viện có 2 cổng, cổng số 1 dành cho người có biểu hiện sốt ho, cổng số 2 dành cho người bình thường đến khám chữa bệnh. Cả hai cổng đều trang bị nước sát khuẩn và bác sĩ trực, nếu có bệnh nhân nghi ngờ sẽ được chuyển sang phòng cách ly tạm thời. Ban lãnh đạo quan tâm khoa khám bệnh các bàn khám đều kiểm tra sàng lọc bệnh nhân và nhắc nhở bệnh nhân người nhà đeo khẩu trang trang bị nước sát khuẩn tay nhanh, tuyên truyền trên đài truyền thanh bệnh viện. Cán bộ y bác sĩ nhân viên trong bệnh viện cài đặt Bluezone. ĐỐi với phòng nội trú yêu cầu mỗi bệnh nhân một người nhà chăm sóc, hạn chế thăm nom, giãn cách mỗi bệnh nhân một giường./.

Thực hiện phương châm"Chống dịch như chống giặc",  hiện nay, bệnh viên đa khoa thành phố và trạm y tế các xã phường đang tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng, nòng cốt trong nhiệm vụ phòng, chống đại dịch, đem lại niềm tin, sự an toàn cho nhân dân trên địa bàn.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website