A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học trên địa bàn TP

Sáng ngày 24/5, Các Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó bí thư Tỉnh uỷ, CHủ tịch UBND Tỉnh, Đinh Gia Dũng, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố đã đi  kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, kế hoạch ôn tập cho học sinh khối lớp 9 tại trường THCS Lương Thế Vinh, Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác ôn thi tại trường THCS Trần Phú.

Kiểm tra tại trường THCS Lương Thế Vinh và THCS Trần Phú các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại các nhà trường khi đón học sinh quay trở lại trường. Đặc biệt là việc thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và giữ khoảng cách. Đối với việc đảm bảo giữ khoảng cách các trường học tổ chức cho học sinh học theo hình thức học luân phiên, chia ca 1 buổi/ngày trực tiếp tại trường kết hợp với hình thức học qua internet và trên truyền hình.

Trước diễn biến dịch covid 19còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao, phức tạp,các  đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố yêu cầu các trường THCS trên địa bàn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Các trường tiến hành rà soát, nắm chắc lịch trình đi lại của các học sinh, nhất là đối với các trường hợp học sinh đi ra tỉnh ngoài và đến những địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng trong thời gian nghỉ học để theo dõi sức khỏe.  Sau mỗi buổi học, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ lớp học. Các trường bố trí phòng cách ly tạm thời để cách ly, theo dõi những học sinh có biểu hiện ho, sốt (nếu có).Yêu cầu các nhà trường không tổ chức cho học sinh các chương trình liên hoan, tổng kết năm học có tập trung đông người để đảm bảo tốt công tác phòng chống dich, Hiệu trưởng các nhà trường phải chịu trách nhiệm nếu để học sinh tự ý tổ chức hoạt động nói trên./.


Tác giả: Đài TTTH Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website