A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố: Thăm tặng quà nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Thành phố và các phòng, đoàn thể đã tổ chức thăm,tặng quà các cháu thiếu niên nhi đồng tại một số trường mầm non, phường xã trên địa bàn Thành phố

Đại tá Trần Văn Phúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, giám đốc công an tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thành, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Đinh Gia Dũng, Tỉnh ủy viên, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo sở văn hoá thể thao và du lịch; các phòng ban của Thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh trường mầm non 1/6 - Lê Hồng Phong, mầm non Hoàng Diệu và làng trẻ em SOS.

Trường Mầm non mầm non 1/6 - Lê Hồng Phong và trường mầm non Hoàng Diệu năm học này có gần 700 học sinh, trường được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Với phương châm “Lấy trẻ em làm trung tâm”, những năm qua, các nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo, triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ; cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, đảm bảo sáng – xanh - sạch - đẹp. Hàng năm, tỷ lệ trẻ đủ điều kiện ra lớp, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường đạt 100%; tỷ lệ trẻ chuyên cần, bé chăm, bé ngoan đạt trên 98%; không có trẻ bị suy dinh dưỡng. Làng trẻ SOS hiện đang nuôi dưỡng và chăm sóc 135 trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các em đều đươc học hòa nhập tại các trường Tiểu học, THCS, trung cấp nghề, Cao đẳng, Đại học.

 

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố chúc các cháu thiếu niên nhi đồng đón Tết thiếu nhi vui tươi, an toàn; luôn chăm ngoan, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường,  mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo môi trường tốt nhất để trẻ phát triển toàn diện về “Đức – trí – thể - mỹ”.

 Cũng nhân dịp này, đồng chí Trần Lê Huy, Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Trần Trọng Phúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố đã đến thăm tặng quà các cháu học sinh tại trường mầm non Bồ Xuyên. Tận tay trao những phần quà ý nghĩa tới các cháu thiếu nhi, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, và có một kỳ nghỉ hè vui, khỏe, bổ ích. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương trong thời gian tới tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Trước đó, chiều ngày 31/6 đồng chí Hà Thị Thu Phương, UVBTV Thành uỷ, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo, phòng lao động TBXH đến thăm, tặng quà các cháu học sinh tại Trường Mầm Hoa Phượng. Phát biểu với thầy và trò trường mầm non Hoa phượng, đồng chí Phó chủ tịch thường trực mong muốn các em học sinh luôn chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ và thầy cô. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhân dịp này trường mầm non Hoa Phượng tổ chức khen thưởng và làm lễ ra trường cho các con lớp 5 tuổi./.

Đồng chí Vũ Duy Của, UVBTV, Trưởng Ban dân vận thành ủy, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên Thành phố đã đi thăm tặng quà cho 2 em học sinh tại phường Kỳ Bá và xã Vũ Chính. Các em đều mồ côi cha. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Mỗi xuất quà được trao tặng giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các đoàn thể từ Thành phố đến cơ sở dành cho các em, động viên các em khắc phục khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong  dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND Thành phố cũng trao 20 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi tại 19 phường xã, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. 


Tác giả: Đài TTTH Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số