A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học tổ chức các hoạt động hướng về Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12), nhiều trường học trên địa bàn Thành phố đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nói chuyện truyền thống, tham quan dâng hướng, viếng nghĩa trang liệt sỹ, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách… Đây là những việc làm ý nghĩa, góp phần quan trọng vào công tác giáo dục truyền thống cho học sinh.

Hơn 800 em học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được giao lưu với các bác Cựu chiến binh phường ôn lại ý nghĩa lịch sử, hoàn cảnh ra đời, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các em đã hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ý nghĩa 5 lần đổi tên quân đội nhân dân. Đồng thời giúp các em hiểu thêm về các anh hùng dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống  Mĩ, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời chiến và thời bình hiện nay.

 Em Vũ Hoàng Lâm Sơn  học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo chia sẻ:  Ngoài giờ học trên lớp hôm nay được giao lưu ngày truyền thống chúng em càng hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân, hiểu thêm về sự hy sinh và cống hiến tuổi xuân của các thế hệ cha anh đi trước.  Chúng em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Hòa chung không khí của cả nước hướng đến chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12.  3 trường Trung học cơ sở, tiểu học và mầm non của phường  Trần Lãm đã phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm: dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của phường. Đồng thời ngay tại nghĩa trang, trong không khí thành kính, thiêng liêng các em học sinh của khối giáo dục phường Trần Lãm được nghe bác cựu chiến binh phường nói chuyện truyền thống về ý nghĩa ngày thành lập, quân đội nhân dân, ngày quốc phòng toàn dân. Những hi sinh, công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh những người đã hy sinh xương máu để cho đất nước nở hoa độc lập tự do.

Được tham dự lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ địa phương, Em Phạm Thu Hòa, học sinh trường THCS cảm thấy rất vinh dự và tự hào: “Em thấy rất vinh dự khi được tham gia lễ viếng các anh hùng liệt sỹ hôm nay. Qua hoạt động này, em thấy biết ơn sâu sắc sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Chúng em hứa sẽ ra sức học tập để sau này đóng góp  xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.”

Các hoạt động giáo dục truyền thống cho các em học sinh của các nhà trường  đã góp phần bồi đắp cho các em niềm tự hào về truyền thống dân tộc, truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, biết ơn các chiến sĩ đã và đang chiến đấu, công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Chương trình còn thể hiện đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và học tập, tăng cường trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Trực tiếp tham gia nói chuyện truyền thống với các em học sinh của khối giáo dục phường, Ông Phạm Xuân Nghĩa, chủ tịch Hội cựu chiến binh Phường Trần Lãm xúc động cho biết : “Tôi thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa. Không chỉ giáo dục các em học sinh về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp à dịp  để chúng tôi có thể chia sẻ với các em về những đóng góp của cha anh. Từ đó giúp các em tự hào hơn về truyền thống đấu tranh giữ nước, dựng nước của dân tộc”.

            Cùng với các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm đền thờ bác Hồ, thăm các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nói chuyện truyền thống với các bác cựu chiến binh, các em học sinh còn được giao lưu với các chiến sỹ bộ đội đang công tác tại các đơn vị quân đội trên địa bàn. Được trải nghiệm một số hoạt động sinh hoạt trong doanh trại quân đội. Cô giáo Dương Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường mầm non Trần Lãm chia sẻ: Hàng năm trường đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt nam. Các em học sinh đều rất hào hứng. Năm nay, khối giáo dục phường phối hợp tổ chức chương trình giáo dục chung. Chương trình thể hiện sự đổi mới trong công atcs tổ chức các hoạt động giáo dục ngoại khóa. Đồng thời qua chương trình còn thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong khối giáo dục của phường nhà, phối hợp cùng nhau đưa sự nghiệp giáo dục của phường Trần Lãm ngày càng khởi sắc.”

Các hoạt động thiết thực hướng về Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, từ đó khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng.


Tác giả: Đài TTTH Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website