A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảm nhận của người dân về sự thay đổi của thành phố

Từ một thị xã với điểm xuất phát thấp, đến nay, thành phố Thái Bình đã từng bước vươn lên thành đô thị khang trang, hiện đại. Đặc biệt trong 5 năm qua, Thành phố đã có những bước đột phá mạnh mẽ.

Thành phố Thái Bình sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh 

 

Có lẽ không khó để người dân cảm nhận được sự khởi sắc từng ngày của thành phố, bởi nó ánh lên trong từng nhịp sống thường ngày của mỗi người, khi mức sống được nâng cao, có điều kiện hưởng thụ cuộc sống vật chất và tinh thần tốt hơn. Không sinh ra và lớn lên ở thành phố, nhưng đã sống và gắn bó với nơi đây gần 40 năm nay, bà Lê Thị Thúy, phường Lê Hồng Phong chia sẻ: Thành phố mình không ngừng thay da đổi thịt, tôi rất là phấn khởi. Cuộc sống của người dân cũng ngày càng khấm khá hơn. Việc ăn mặc, đi lại, mua sắm được nâng cấp rõ rệt. Đời sống đầy đủ hơn, tiện nghi, hiện đại hơn.

Theo tiến trình đô thị hóa, diện mạo thành phố hôm nay đã sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh hơn. Những tòa nhà cao tầng, khu đô thị, khách sạn, trung tâm thương mại, công trình giao thông, là những dấu ấn nổi bật mà người dân thành phố có thể vui mừng, tự hào. Là một đảng viên đã dành nhiều tâm huyết dõi theo từng bước phát triển đô thị của thành phố, ông Phạm Bình Minh, phường Quang Trung chia sẻ: Tôi thấy diện mạo, cảnh quan đô thị đang thay đổi từng ngày. Các tuyến đường phố được quy hoạch đồng bộ, khang trang, sạch đẹp. Các công trình phúc lợi, các công trình công cộng được quan tâm đầu tư giải quyết. Có một số điểm nhấn nổi bật như là: Đền thờ Bác Hồ, đường Võ Nguyên Giáp, cầu Vũ Đông, Quảng trường Thái Bình, và rất nhiều những công trình công cộng, khu đô thị, khu chung cư, các trường học và trụ sở làm việc của một số xã, phường. Tôi đánh giá rất cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đạt được thành tựu to lớn trong nhiệm kỳ vừa qua; được cán bộ và nhân dân thành phố ghi nhận.

Sức sống năng động và hiện đại đang lan tỏa mạnh mẽ ở thành phố. Sự phát triển hạ tầng đô thị, thương mại, dịch vụ đã đáp ứng được nhu cầu của người dân về thưởng thức văn hóa, giải trí, bắt kịp các trào lưu đang thịnh hành. Khoảng cách thành thị và nông thôn được rút ngắn. Thành phố Thái Bình cũng có thể tự tin sánh vai với các đô thị của các tỉnh lân cận. Cảm nhận rõ nét nhất điều này chắc hẳn là các công dân trẻ của thành phố. Chị Khiếu Thị Thanh, 19 tuổi, phường Tiền Phong cho biết: Tôi nhận thấy thành phố mình ngày càng trở nên hiện đại hơn. Có rất nhiều chỗ để vui chơi, giải trí, ăn uống. Các thương hiệu nổi tiếng gần đây đã có mặt ở thành phố Thái Bình ngày một nhiều. Giới trẻ thành phố đã bắt nhịp được với đời sống của giới trẻ cả nước.

Khí thế của thành phố đi lên trong từng bước chuyển mình ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong xúc cảm tự hào, phấn khởi của người dân còn đi liền với ý thức trách nhiệm phải đóng góp, xây dựng để thành phố tiếp tục phát triển, sớm vươn tầm đô thị loại I.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website