Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 24/3 ở Thành phố

Tính đến 17 giờ ngày 24/3 trên địa bàn Thành phố chưa ghi nhận có ca nhiễm Covid-19. BCĐ phòng chống dịch covid 19 Thành phố tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động phòng, chống dịch, chú trọng công tác cách ly khoanh vùng

Theo báo cáo của Trung tâm y tế Thành phố, tính đến 17h ngày 24/3,  Thành phố có 12 người nghi nhiễm Covid-19,  đang được theo dõi, cách ly tập trung tại trường quân sự Tỉnh;  4 người theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Quản lý 18 trường hợp người nước ngoài đang theo dõi cách ly tại các doanh nghiệp trên địa bàn. 255 trường hợp đang theo dõi, cách ly tập trung tại cộng đồng, hiện tất cả các trường theo dõi cách ly sức khỏe đều bình thường.

Hiện nay, việc kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài vào và sàng lọc kỹ người nghi nhiễm bên trong là giải pháp hàng đầu của Thành phố. Vì thế, cùng với sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, người dân trong Thành phố cần khai báo y tế trung thực, chủ động thông tin với chính quyền và các ngành, đơn vị liên quan khi phát hiện có người từ vùng dịch về, đồng thời hạn chế các hoạt động tụ tập đông người trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tác giả: PV: Bích Hạnh