CCB phường Đề Thám: Tự quản trên tuyến phố Trần Hưng Đạo

Phố Trần Hưng Đạo là tuyến phố tự quản do hội cựu chiến binh phường Đề Thám được phân công đảm nhiệm. Để đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên tuyến đường này, cán bộ hội viên cựu chiến binh đã có những cách làm hiệu quả

Hội cựu chiến binh phường phân công phụ trách cụ thể từng đoạn phố tới các chi hội. Trên cơ sở đó, các chi hội vận động gia đình hội viên có nhà mặt phố, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chỉ thị 04 của UBND Tỉnh. Các chi hội CCB thưc hiện phân đoạn, phân việc đến từng tổ hội viên, triển khai tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện quy định về đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Để hỗ trợ các chi hội thực hiện tự quản trên tuyến phố, hội cựu chiến binh  phối hợp với lực lượng công an phường, bảo vệ dân phố tổ chức xuống đường vào những ngày, giờ cao điểm, trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân và người tham gia giao thông không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ. Trực tiếp tham gia bóc gỡ tờ rơi, quảng cáo trái phép. Hình ảnh những hội viên cựu chiến binh nhiệt tình, tích cực đảm bảo TTĐT, ATGT, VSMT đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, tạo sự lan tỏa, thuyết phục người dân cùng thưc hiện tốt các quy định, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp trên địa bàn./.

Tác giả: PV Lan Hương