Chi trả hỗ trợ cho doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19, Thành phố đã hoàn thành hỗ trợ đợt 1 trên địa bàn. Hiện nay, Thành phố tiếp tục rà soát các tổ chức, cá nhân thuộc diện thụ hưởng của đợt 2 là các đối tượng lao động tự do và hộ kinh doanh

Theo báo cáo sơ bộ, tổng số người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm ở Thành phố là 588 người; hộ kinh doanh cá thể doanh thu do cơ quan thuế thực hiện quản lý năm 2020 dưới 100 triệu đồng/năm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 1/4/2020 là trên 58 hộ đủ điều kiện do Chi cục thuế khu vực Thành phố Thái Bình- Vũ Thư quản lý, đang đề nghị Cục Thuế tỉnh Thái Bình thẩm định, báo cáo về UBND tỉnh để phê duyệt danh sách, cấp kinh phí hỗ trợ cho các hộ kinh doanh trong tháng 4/2020. Mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/tháng/ hộ kinh doanh. Tổng kinh phí hỗ trợ đối với người lao động, hộ kinh doanh ước trên 660 triệu đồng. Sau khi được UBND Tỉnh phê duyệt cấp kinh phí Thành phố sẽ  khẩn trương giải ngân ngay trong tháng 5 và hoàn thành giải ngân muộn nhất  trong trung tuần tháng 6/2020.

Tác giả: PV: Bích Hạnh