Chú trọng công tác kiểm sát phục vụ bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân

Nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ tuyệt đối an toàn việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 15 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, viện kiểm sát nhân dân Thành phố chú trọng công tác kiểm sát phục vụ bầu cử.

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố thành lập "Tổ công tác kiểm sát phục vụ bầu cử" do đồng chí viện trưởng trực tiếp là tổ trường, thường trực 24/24 giờ để theo dõi, nắm bắt tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, các khiếu nại, tố cáo về các hoạt động liên quan đến bầu cử. Trao đổi thêm về công tác kiểm sát phục vụ bầu cử, đồng chí Phạm Mạnh Tính – viện trưởng viện  kiểm sát nhân dân Thành phố cho biết:“Viện kiểm sát phối hợp nhà tạm giữ công an thành phố xác định đối tượng người bị tạm giữ tạm giam được quyền bầu cử, báo cáo ủy ban bầu cử để giúp người tạm giữ tạm giam thực hiện quyền bầu cử. Phối hợp với tòa án giải quyết khiếu kiện về danh sách cử tri. Hoạt động thứ ba là đảm bảo an ninh trật tự trong việc bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân. Viện trưởng tham gia tiểu ban của thành phố để xử lý giải quyết các đơn phức tạp. Các lãnh đạo phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố và kiểm sát viên trực 24/24 giờ để thu thập thông tin về tội phạm, xử lý kịp thời nhất là thông tin tội phạm gây rối đua xe trái phép ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, các vấn đề khiếu kiện đông người gây rối nơi bầu cử các hoạt động truyền đạo trái phép”

Tác giả: PV Lan Hương