Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Liên đoàn lao động Thành phố chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, qua đó nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Hàng năm, căn cứ chỉ tiêu do Liên đoàn lao động Tỉnh giao, liên đoàn lao động Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền vận động các doanh nghiệp có đủ điều kiện tham gia tổ chức công đoàn. Từ năm 2015 đến nay đã phát triển được 24 công đoàn cơ sở mới với gần 1 nghìn đoàn viên.  Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động Thành phố cũng chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho trên 1500 lượt cán bộ cơ sở. Huy động hàng trăm cán bộ công đoàn khối doanh nghiệp tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ và 48 đồng chí tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh do Liên đoàn lao động Tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh tổ chức. Kết quả đánh giá, xếp loại hàng năm, số công đoàn cơ sở vững mạnh đạt gần 85%, không có đơn vị yếu kém../.

Tác giả: PV Lan Hương