A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Sự  kiện Giờ trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút - thứ Bảy, ngày 25/3/2023 với với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, nhằm khuyến khích người dân thành thói quen tiết kiệm điện và năng lượng. UBND Thành phố yêu cầu UBND các phường, xã; các phòng, đơn vị liên quan; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phối hợp tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023

Theo đó, các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; kêu gọi sự tự nguyện tham gia của các tổ chức, cá nhân cùng nhau hành động để mang đến sự thay đổi cho môi trường, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và thực thi Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Theo đó, trước và trong khi diễn ra sự kiện, cán bộ công nhân viên Điện lực Thành phố sẽ ra quân tuyên truyền đến từng  hộ dân, các trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hưởng ứng bằng cách tắt đèn và các thiết bị dùng điện không cần thiết trong một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút.

Điện lực thành phố treo băng zôn chuẩn bị cho Ngày Hưởng ứng giờ trái đất

Đồng thời Điện lực Thành phố phối hợp với UBND Thành phố sẽ tổ chức nghi thức tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30’ đến tại các tuyến đường phố chính. Bên cạnh đó tổ chức treo băng rôn, panô,áp phích tuyên truyền hưởng ứng tại các tuyến phố và trụ sở cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Cắt giảm đèn chiếu sáng công cộng tại các tuyến phố, vườn hoa, quảng trường, các nơi công cộng trong thời gian diễn ra sự kiện. Các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023. Xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm; tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện.

Sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thường xuyên của Điện lực Thành phố nhằm tiết kiệm năng lượng không chỉ một giờ trong ngày mà còn 364 ngày còn lại để cho thành phố ngày càng thêm xanh, sạch, đẹp.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website