A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2022

Sáng ngày 9/5, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình, Thành đoàn Thái Bình và Liên đội Trường Tiểu học Trần Lãm tổ chứcchương trình “Mizuiku- Em yêu nước sạch” năm 2022. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh chọn làm điểm để triển khai trong toàn tỉnh

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” được khởi xướng tại Nhật Bản năm 2004 và mở rộng thí điểm tại Việt Nam từ năm 2015, là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn nước và thiên nhiên, lắp đặt hệ thống lọc nước và xây dựng các công trình từ việc tái chế các chai nhựa để học sinh thụ hưởng.

Tại chương trình, thông qua hình thức chơi trò chơi, xem phim tư liệu, phim hoạt hình và trả lời câu hỏi cùng với tình nguyện viên, các em học sinhTrường Tiểu học Trần Lãmđược cung cấp những kiến thức về các loại nước có trong thiên nhiên, vai trò của nước, cách tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Thông qua đó giúp các em nâng cao ý thức về bảo vệ nguồn nước sạch quý giá, hình thành hành động và thói quen sử dụng nước tiết kiệm, đúng mục đích.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Trần Lãm.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website