A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề phát triển nhận thức đối với học sinh 5 tuổi mầm non

Trường mầm non Sơn Ca - Tiền Phong, Phòng Giaó dục và Đào tạo Thành phố tổ chức chuyên đề cấp Thành phố môn Toán “ Lĩnh vực phát triển nhận thức đối với học sinh 5 tuổi”.

Tại buổi chuyên đề các thầy cô giáo và các em học sinh khối 5 tuổi của trường mầm non Sơn Ca- Tiền Phong đã được làm quen với môn Toán qua các tiết dạy gồm: Nhận biết số chẵn, số lẻ trong phạm vị từ 0- 8 , khoảng cách cách đều giữa 2 số chẵn và số lẻ. Sau phần lý thuyết các con được thực hành trải nghiệm  đo dung tích các đối tượng khác nhau bằng 1 đơn vị đo. Với công cụ đo dung tích bằng gạo qua từng chiếc cốc có chấm con số từ đó trẻ biết cách đo đúng thao tác, biết so sánh và diễn đạt kết quả đúng, biết đặt đúng thẻ số tương ứng.

Thông qua buổi chuyên đề sẽ rèn luyện cho các em học sinh 5 tuổi các kỹ năng phát triển khả năng tư duy, quan sát, rèn luyện kỹ năng phối hợp và hoạt động theo nhóm, kỹ năng đong, đếm và sử dụng đơn vị đo thành thạo.Đồng thời đây cũng là phương pháp giáo dục Steam theo phương pháp “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Qua đó,trẻ có nhiều cơ hội tham gia trực tiếp các hoạt động học, hoạt động chơi, trải nghiệm, khám khá…dưới nhiều hình thức khác nhau giúp trẻ phát triển một cách toàn diện; các kỹ năng học tập cần thiết được rèn luyện thường xuyên tạo nền tảng tốt khi trẻ bước vào lớp 1


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số