Công an phường Bồ Xuyên: phát huy vai trò nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự

Thời gian qua, Công an phường Bồ xuyên đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT, Công an phường Bồ Xuyên thường xuyên nắm tình hình, rà soát, điểm danh, kiểm diện các loại đối tượng; duy trì chế độ giao ban hàng tuần, hàng tháng phản ánh về tình hình ANTT. Tổ chức ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Gọi hỏi, răn đe, đồng thời công khai danh tính của các đối tượng để nhân dân giám sát và phòng ngừa. Bên cạnh đó, Công an phường tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác đăng ký, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu; tổ chức truy quét, kiểm tra, chấn chỉnh các tiêu cực trong các nhà nghỉ, nhà trọ, quán bar, karaoke... Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, huy động sự tham gia của các đoàn thể chính trị - xã hội, duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình quần chúng tự quản về ANTT, chủ động phối hợp với các phường giáp ranh giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT. Qua đó, xây dựng mạng lưới an ninh sâu rộng, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm pháp luật ngay từ cơ sở.

Tác giả: Phóng sự đưa tin
Nguồn: Tỉnh