Công an Thành phố: Tăng cường công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự

Cùng với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,  công an Thành phố tăng cường công tác quản lý hành chính về an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Tuần qua, đội cảnh sát trật tự cơ động phối hơp với các phường, xã tổ chức tuần tra, kiểm soát , nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thu, tháo dỡ 12 biển quảng cáo, bạt che. Duy trì công tác đảm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý 81 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 40 triệu đồng, tạm giữ 62 bộ giấy tờ xe, thông báo vi phạm về nơi  cư trú đối với 40 trường hợp.

Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục tổ chức lực lượng nắm bắt tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; rà soát thu thập phiếu thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư. Duy trì công tác cấp phát thẻ căn cước công dân và đăng ký, quản lý nhân hộ khẩu. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiến hành rà soát người từ các vùng dịch về địa phương cư trú.

Đối với công tác phòng cháy chữa cháy, đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn công an Thành phố phối hợp với công an các xã, phường tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và những nơi có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, yêu cầu các cơ sơ chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt trong mùa nắng nóng, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân./.

Tác giả: PV Lan Hương