Công an Thành phố: Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC, thời gian qua, công an Thành phố tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn Thành phố

Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an Thành phố phối hợp với công an các phường, xã kiểm tra công tác PCCC ở 6 chợ đầu mối, 138 lượt cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở thuộc cụm công nghiệp, các làng nghề, kho chứa hàng, kho trung chuyển hàng hóa, chợ, siêu thị, cơ sở kinh doanh ga, xăng dầu, vật liệu nổ, hóa chất, để kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm.  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện về phòng cháy chữa cháy đối với các hộ kinh doanh ở chợ, chủ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng dễ cháy nổ.

Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, giảm thiểu những tai nạn do cháy, nổ gây ra, cơ quan chức năng khuyến cáo: mỗi cơ quan, đơn vị và người dân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Cần thường xuyên kiểm tra bếp ga, bình ga và không nên giữ xăng, dầu và các chất dễ gây cháy. Các thiết bị công suất lớn như bàn là, bếp điện, lò vi sóng cần phải để cách xa các vật liệu dễ cháy. Định kỳ hàng tháng phải kiểm tra chất lượng và khả năng hoạt động của hệ thống, phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, hàng năm phải bảo dưỡng toàn bộ hệ thống, phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy theo quy định để bảo đảm chất lượng, thường trực sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả./.

Tác giả: Phóng sự đưa tin