Công an Thành phố: Thực hiện công tác phòng chống dịch covid19.

Cùng với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị của Thành phố, công an thành phố đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid 19, không để dịch bệnh bùng phát lây lan trên địa bàn.

Công an thành phố chỉ đạo các đội công tác, công an các phường xã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19. Trong đó làm tốt công tác tham mưu, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới. Tập trung rà soát, lập danh sách quản lý  công dân trở về từ Đà Nẵng và các vùng có người mắc covid 19. Kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức cá nhân không chấp hành yêu cầu quy định về phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường xã thực hiện nghiêm chỉ đạo của giám đốc công an tỉnh về tăng cường thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người xuất, nhập cảnh  trái phép trên địa bàn. Thực hiện vệ sinh cơ quan đơn vị sạch sẽ, yêu cầu cán bộ chiến sĩ không đi tham quan du lịch thăm thân nhân tại các tỉnh ngoài. Tuyên truyền, nhắc nhở người dân đến làm việc tại trụ sở cơ quan phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và sử dụng dung dịch sát khuẩn.  Đội thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thực hiện đúng quy định trong thăm gặp, tạm giữ can phạm, không để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh covid 19.

Tác giả: PV Thúy Vân