Công an Thành phố tiếp tục thực hiện cấp căn cước công dân giai đoạn 2

Hiện nay, công an Thành phố và các phường xã tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân  gắn chíp giai đoạn 2 .

Thực hiện Đề án cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp của Bộ Công an, từ cuối tháng 2 năm 2021, công an Thành phố đã huy động cán bộ chiến sỹ, thành lập các tổ công tác  xuống tận các phường xã để tổ chức làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động cho người dân. Tính đến ngày 15/6, công an Thành phố và các phường xã đã làm hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động cho trên 110 nghìn công dân.

Hiện nay, công an Thành phố tiếp tục chỉ đạo Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với công an các phường xã tổ chức cho công dân làm thủ tục, hồ sơ cấp căn cước công dân giai đoạn 2. Để tạo thuận lợi cho người dân, trong giai đoạn 2 này, công an Thành phố tiếp tục thành lập các tổ lưu động xuống các xã phường hướng dẫn công dân làm hồ sơ cấp căn cước. Thời gian hướng dẫn thủ tục cấp căn cước công dân vẫn thực hiện như giai đoạn 1: làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ, và ngoài giờ hành chính. Trong quá trình thực hiện các thủ tục hồ sơ cấp căn cước công dân, tổ công tác công an Thành phố và các phường xã chú trọng tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid 19.

Tác giả: PV Thúy Vân