Công an Thành phố và các phường xã tăng cường kiểm tra, xử phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch covid 19

Để phòng chống hiệu quả dịch bệnh covid 19 trên đị bàn , đặc biệt sau khi thực hiện chỉ đạo của Tỉnh về thực hiện rỡ bỏ giãn cách, cho các cơ ở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 26/5, thực hiện chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 Thành phố, công an TP và các xã phường đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh covid 19.

Trong hơn 1 tháng qua, các  lực lượng chức năng của Thành phố đã phát hiện, lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính trên 100 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh covid 19 như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, bày bán hàng hóa không đảm bảo phòng chống dịch. Đã xử phạt trên 25  triệu đồng. Cùng với tổ công tác liên ngành và đội cảnh sát giao thông công an Thành phố, từ ngày 29/5 đến nay, công an các phường, xã cũng tích cực xuống đường, tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Điển hình như Công an Phường Đề Thám lập biên bản xử phạt 4 trường hợp ( 2 trường hợp lập biên bản phạt cảnh cáo, 2 trường hợp lập biên bản xử phạt hành chính 3 triệu đồng); công an xã Đông Hòa lập biên bản phạt cảnh cáo 1 trường hợp, công an xã Phú Xuân lập biên bản xử phạt hành chính 6 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 1 triệu đồng; lập biên bản xử phạt 5 trường hợp bày bán hàng hóa không đảm bảo phòng chống dịch, tổng số tiền xử phạt hơn 1.500 nghìn đồng.

Hiện nay, lực lượng chức năng của Thành phố, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông và tổ công tác liên ngành công an , TTDT của Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường xuống đường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức cá nhân vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định, bao gồm các hành vi: người dân không đeo khẩu trang nơi cộng cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường, không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, không niêm yết, hướng dẫn các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu của các cấp, các ngành....

Tác giả: PV Thúy Vân