Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố đạt nhiều kết quả

Năm 2020, đội ngũ cán bộ Đoàn từ cơ sở tới Thành phố đã tích cực, chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức hoạt động phù hợp, hiệu quả. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố đạt nhiều kết quả nổi bật.

Các phong trào hành động cách mạng của các cấp đoàn thanh niên ở Thành phố đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng hái tham gia. Trong đó, Đoàn Thanh niên các xã, phường đã tổ chức 75 đợt ra quân đảm bảo TTDT, ATGT, VSMT với gần 1.100 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Thường xuyên triển khai các đội thanh niên tình nguyện phòng chống tệ nạn xã hội, tuyên truyền, hướng dẫn giao thông tại các khu vực trọng điểm.

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Thành Đoàn đã phối hợp tặng miễn phí trên 7 nghìn khẩu trang, 300 lọ nước sát khuẩn cho nhân dân, tặng 4 tấn gạo cho các đối tượng khó khăn; cấp cơ sở tặng trên 1.600 suất quà cho học sinh, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Khối Đội tặng trên 1.200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho học sinh khó khăn. Thành Đoàn kêu gọi quyên góp được trên 80 triệu đồng và hàng nghìn hiện vật ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt.

Hiện nay, Đoàn thanh niên Thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn, đội đẩy mạnh tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về pháo và công cụ hỗ trợ. Tích cực thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19.

Tác giả: PV: Mai Hiền