Cựu chiến binh phường Trần Lãm: góp phần xây dựng văn minh đô thị

Với mô hình Tổ cựu chiến binh tự quản, Hội Cựu chiến binh phường Trần Lãm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực,  góp phần  xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nhằm tăng cường công tác quản lý đô thị, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, Hội Cựu chiến binh phường Trần Lãm đảm nhận 3 tuyến phố tự quản gồm: Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thái, Lý Bôn. Đến nay, 100% tổ dân phố trên địa bàn thành lập 37 tổ tự quản an ninh trật tự do chi hội cựu chiến binh làm nòng cốt. Với 118 thành viên tham gia, được trang bị băng đỏ, còi, loa tay…. Các tổ tự quản CCB thường xuyên tuần tra, kiểm soát tình hình trật tự đô thị, phân luồng giao thông tại các tuyến phố chính có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông lớn, có nhiều hộ dân kinh doanh buôn bán, chợ dân sinh… nhất là vào giờ cao điểm. Đồng thời tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng các tuyến đường văn minh, đảm bảo cảnh quan môi trường. Đặc biệt, tại các khu vực điểm nóng về giao thông và ô nhiễm môi trường của phường là chợ Lạc Đạo và chợ Đậu, sau khi có lực lượng cựu chiến binh tự quản an ninh trật tự, tình trạng trên đã được chấn chỉnh. Với những hoạt động cụ thể, hiệu quả, tại Hội nghị về an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông của Hội Cựu chiến binh tỉnh vừa qua, Hội Cựu chiến binh phường Trần Lãm được đánh giá là 1 trong 4 tổ chức hội cơ sở làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tổ tự quản CCB số 32 – đơn vị quản lý khu vực chợ Đậu được Hội Cựu chiến binh tỉnh khen thưởng, biểu dương.

Tác giả: PV Thúy Vân