Đại hội Chi hội người mù xã Vũ Đông lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022- 2027

Chi hội người mù xã Vũ Đông đã tổ chức thành công đại hội lần thứ 9, nhiệm kỳ 2022- 2027

Chi hội người mù xã Vũ Đông hiện còn 13 hội viên. Nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền xã, chi hội người mù xã đã tích cực triển khai các nội dung, chương trình hoạt động, vận động hội viên tích cực tham gia nhiều hoạt động như học chữ, học nghề, văn hóa, văn nghệ, tham gia lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đến nay, chi hội đã thanh toán nạn mù chữ bằng chữ nổi, nhân dịp tết nguyên đán các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được các nhà hảo tâm tặng quà, trị giá 32 triệu đồng, 100% hội viên được cấp thẻ BHYT, trợ cấp cộng đồng và có lương hưu, giúp người mù giảm bớt khó khăn, xóa dần mặc cảm, hòa nhập cộng đồng. 100% đều có thiết bị nghe nhin để nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của Hội, của địa phương. Để hỗ trợ việc làm, phát triển sản xuất, giúp hội viên có thu nhập ổn định, một số gia đình hội viên đã được vay vốn từ vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm mở rộng phát triển chăn nuôi, giúp gia đình thoát nghèo vươn lên cuộc sống. Cũng trong nhiệm kỳ qua, chi hội người mù xã Vũ Đông được Tỉnh hội, UBND thành phố tặng giấy khen.

Nhiệm kỳ 2022- 2027, Chi hội người mù xã Vũ Đông tiếp tục khắc phục khó khăn, xây dựng chi hội ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng nguyện vọng của hội viên; vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương.

Tác giả: PV: Bích Hạnh