Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Bồ Xuyên lần thứ VI nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 22/4, Hội chữ thập đỏ phường Bồ Xuyên tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2021 – 2026. Đây là đơn vị được hội chữ thập đỏ Thành phố chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở.

Hội chữ thập đỏ phường Bồ Xuyên hiện có trên 3 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 15 chi hội , nhiệm kỳ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia hiến hiến tặng 41 đơn vị máu nhân các đợt hiến máu tình nguyện. Quyên góp trên 220 triệu đồng trợ giúp nhân đạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, duy trì trợ cấp hàng tháng cho 15 đối tượng, trong đó mỗi đối tượng 10kg gạo/1 tháng.  Riêng nhóm từ thiện hội phật tử chùa Vạn Xuân 5 năm qua, đã vận động trao trên 1 tấn gạo, trị giá 50 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ phường Bồ Xuyên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh hoạt động cứu trợ, nhân đạo góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngay sau khi Đại hội kết thúc, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức rút kinh nghiệm về công tác tổ chức đại hội cho hội chữ thập đỏ các phường xã còn lại trên địa bàn.

Tác giả: PV: Bích Hạnh