Đại hội Hội khuyến học phường Tiền Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 15/5, Hội khuyến học phường Tiền Phong tổ chức Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đơn vị được hội khuyến học Thành phố chọn làm điểm. Đồng chí Hà Thị Thu Phương, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố dự và chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Khuyến học phường Tiền Phong đã duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua theo phương châm “3 mạnh”. Đến nay toàn phường có 17 chi hội khuyến học tổ dân phố, 3 chi hội cơ quan đơn vị trường học, 7 ban khuyến học dòng họ, với tổng số gần 3000 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường đã huy động nguồn quỹ khuyến học đạt  trên 600 triệu đồng. Tổ chức tuyên dương khen thưởng  trên 6 nghìn 480 lượt giáo viên, học sinh, sinh viên giỏi các cấp. Hỗ trợ 232 học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  qua đó, góp phần khích lệ, động viên tinh thần vượt khó học tập, rèn luyện của các cháu học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Với kết quả trên, năm 2019, phường Tiền Phong được công nhận danh hiệu cộng đồng học tập cấp xã.

Với chủ đề “ Nâng cao chất lượng khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong toàn dân, góp phần xây dựng Thành phố trở thành đơn vị học tập”, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội khuyến học phường Tiền Phong tiếp tục đẩy mạnh phong trào “3 mạnh” và “3 cần". Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, phấn đấu đến năm 2025, toàn phường có trên 80% “Gia đình học tập”, 90% “ dòng họ học tập”; 90% “ cộng đồng học tập”, 100% cơ quan đơn vị là “Đơn vị học tập”, giữ vững danh hiệu “cộng đồng học tập" cấp xã.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phường, hội khuyến học Thành phố đã trao bằng khen, giấy khen  của các cấp cho 29 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh