Đại hội Hội truyền thống trường Sơn Tỉnh Thái Bình khóa 3, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 10/5, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Tỉnh Thái Bình tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ dội Trường Sơn 19/5/1959 – 19/5/2024 và Đại hội hội truyền thống Trường Sơn Tỉnh Thái Bình khóa 3, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có thiếu tướng Võ Sở, chủ tịch hội truyền thống trường Sơn Việt Nam; đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Đồng chí Hà Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố tới dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí phó chủ tịch thường trực UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Hội truyền thống Trường Sơn Tỉnh thái Bình thành lập tháng 8/2013 với 10 đơn vị truyền thống, 8 tổ chức hội cấp huyện, Thành phố gồm 88 hội truyền thống trường Sơn cấp xã, trên 15 nghìn hội viên tham gia sinh hoạt. Sau những năm tháng tham gia phục vụ chiếu đấu trên tuyến đường Trường Sơn, góp phần làm nên dấu ấn “đường Hồ Chí Minh” - con đường huyền thoại trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược.

Sau chiến tranh về với đời thường, những chiến sĩ Trường Sơn Thái Bình đã phát huy truyền thống “Anh dũng thời chiến, nêu gương sáng thời bình” cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hàng nghìn hội viên được địa phương tín nhiệm, tham gia cấp ủy, HĐND cấp xã và công tác đoàn thể chính trị - xã hội; tham gia ủng hộ hơn 3.000m2 đất, tự nguyện dỡ tường dậu để làm đường, ủng hộ hơn 3 tỷ đồng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Hội đặc biệt quan tâm công tác xây dựng tổ chức hội, công tác tình nghĩa, đã vận động hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 122 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá trên 570 triệu đồng, tặng 26 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo; trao 2.000 áo ấm và quà trị giá 260 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, ủng hộ vào quỹ Covid-19 số tiền 370 triệu đồng. Mỗi dịp tết đến xuân về, Hội đã trao hàng nghìn suất quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, tổ chức hàng chục chuyến đi thăm chiến trường xưa, viếng các nghĩa trang liệt sĩ. Duy trì tốt hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, trong đó, Hội văn học nghệ thuật, đội văn nghệ hoạt động rất hiệu quả, được Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam cho xuất bản 4 tập văn thơ “Chiến sĩ Trường Sơn quê lúa” thu hút đông đảo độc giả quan tâm, đón nhận.

Hoạt động nghĩa tình của hội truyền thống trường sơn Tỉnh Thái Bình

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn, động viên cán bộ, hội viên vượt mọi khó khăn cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng các cấp hội vững mạnh. Phấn đấu kết nạp trên 50 hội viên mới; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Gia đình học tập”. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào “Chiến sĩ Trường Sơn làm kinh tế giỏi”, tham gia các hoạt động tình nghĩa, hỗ trợ phát triển kinh tế, động viên, thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu không còn gia đình hội viên nghèo. Hàng năm, mỗi huyện, thành phố phấn đấu hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 3 nhà tình nghĩa cho hội viên khó khăn về nhà ở.

Lãnh đạo hội truyền thống Trường Sơn Việt Nam trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc tiêu biểu cho Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh

Lãnh đạo Hội Truyền thống Trường Sơn Việt Nam khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc

Đại hội đã bầu BCH Hội khoá 3, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cũng tại đại hội, nhân kỷ niệm 65 năm  ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ dội Trường Sơn năm 2024, Trung ương hội truyền thống trường sơn Việt Nam đã khen thưởng Tỉnh hội Thái Bình và 11 tập thể, 22 cá nhân thuộc các cấp hội trong tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link