A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo cấp điện phòng chống lụt bão và an toàn hệ thống điện mùa mưa bão năm 2023

UBND Thành phố chỉ đạo các phường, xã và các phòng, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ để đảm bảo cấp điện phòng chống lụt bão và an toàn hệ thống điện mùa mưa bão năm 2023.

UBND Thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền các quy định của Nhà nước về an toàn điện để nhân dân biết, thực hiện; hướng dẫn nhân dân cách sử dụng điện an toàn, những biện pháp ngăn ngừa tai nạn về điện, các phương pháp sơ, cấp cứu người bị điện giật. Nghiêm cấm các hành vi vi phạm an toàn điện như: sử dụng điện để bẫy chuột, đánh cá; thả diều, đèn trời, vật bay... ở gần công trình lưới điện; đốt rơm, rạ dưới gầm đường dây tải điện, các công trình xây dựng; phương tiện thi công gần đường dây điện phải đảm bảo khoảng cách an toàn... Các địa phương tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn quản lý. Khi phát hiện có sự cố lưới điện, phải nhanh chóng báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện biết để khoanh vùng, khắc phục sự cố, đồng thời phối hợp xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. Phối hợp với Điện lực Thành phố rà soát, xây dựng phương án tổ chức di dời người dân ra khỏi phạm vi các công trình, nhà cửa trong phạm vi hành lang lưới điện cao áp và tổ chức thực hiện khi có bão, lụt xảy ra.

Điện lực Thành phố tăng cường kiểm tra, rà soát các công trình điện, hệ thống truyền tải điện; xây dựng kế hoạch cải tạo, nâng cấp, bảo dưỡng hệ thống lưới điện, xử lý ngay những khu vực không đảm bảo an toàn. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị dự phòng thiết yếu, tổ chức thường trực theo quy định để kịp thời kiểm tra, xử lý, khắc phục ngay các sự cố về điện do mưa bão gây ra. Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Thái Bình tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trang trí, điện chiếu sáng trên địa bàn thành phố, chú ý các biển quảng cáo, cây xanh có nguy cơ gẫy, đổ vào đường dây điện và trạm biến áp trong mùa mưa bão.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website