A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Phường Quang Trung: Tổng kết Đại hội chi bộ và tổng kết nghị quyết trung ương VIII khóa 11

Đảng ủy phường Quang Trung tổ chức hội nghị tổng kết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Đồng chí bí thư Đảng ủy phường tặng quà chia tay các đồng chí bí thư chi bộ không tham gia khóa mới

Đảng bộ phường Quang Trung có 24 chi bô, trong đó 19 chi bộ tổ dân phố và 5 chi bộ cơ quan. Từ ngày 24/7 đến 18/9, 100% chi bộ đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo thời gian kế hoạch đề ra. Đã bầu được 106 cấp ủy viên và bầu đủ chức danh bí thư, phó bí thư chi bộ, trong đó 37 cấp ủy viên là nữ, 73 đồng chí tái  cử. 100% bí thư chi bộ là đảng viên tiêu biểu, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín cao, nhiệt tình công tác. Có 3 bí thư chi bộ vì lý do sức khỏe, công việc gia đình xin thôi không tham gia cấp ủy khóa mới.

Thực hiện nghị quyết trung ương 8 khóa 11 về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, những năm qua, BCH Đảng bộ phường Quang Trung đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghị quyết. Tăng cường công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Tăng cường các biện phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh và giải quyết tốt các vấn đề xã hội. 10 năm liên tục phường không có trọng án xảy ra và không có vụ việc vi phạm về tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Kinh tế - xã hội trên địa bàn phường có nhiều khởi sắc, các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện. Năm 2013, tỷ lệ hộ nghèo toàn phường còn 2,34%, đến năm 2021 giảm còn 0,2% so với tổng dân số. Tỷ lệ gia đình văn hóa tăng cao, từ 89% năm 2013 tăng lên 95% năm 2021, nhiều tổ dân phố có 100% gia đình đình văn hóa. Phường Quang Trung nhiều năm liền được nhận cờ của Tỉnh, Thành phố là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua và đơn vị dẫn đầu khối các phường, xã./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số