A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động

11 cán bộ công nhân viên chức lao động được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở và hàng nghìn đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, động viên. Đó là kết quả nổi bật của công đoàn Thành phố trong hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động trong nửa đầu nhiệm kỳ đại hội lần thứ 10.

3 năm qua, thực hiện chủ đề “vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với phương châm “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, công đoàn Thành phố đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên chức lao động và đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nghĩa, ủng hộ các quỹ: vì người nghèo, phòng chống thiên tai, mái ấm công đoàn...với số thu đạt trên 300 triệu đồng. Thường xuyên nắm bắt tình hình đoàn viên từ cơ sở, kịp thời thăm hỏi, động viên, đã trao hơn 4600 xuất quà cho công nhân viên chức lao động của hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng. Tiến hành khảo sát và hỗ trợ 320 triệu đồng cho 11 đoàn viên công đoàn khó khăn xây mới, sửa chữa nhà ở ổn định cuộc sống. Hàng năm, tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí , tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc cũng đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên trong đơn vị với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng, giúp đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị./.


Tác giả: PV Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website