A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đợt 48

Theo kế hoạch, đợt 48 tiêm phòng vacxin covid 19 kéo dài đến ngày 30/10. Bên cạnh những địa phương quyết liệt triển khai tiêm phòng đạt kết quả cao, còn một số địa phương tỷ lệ tiêm phòng còn thấp. Thành phố chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra

Theo đó, Thành phố chỉ đạo các phường, xã: Tăng cường các giải pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc  xin phòng Covid-19; tổ chức tiêm triệt để đối với lượng vắc xin đã được phân bổ đảm  bảo an toàn, hoàn thành chậm nhất ngày 30/10/2022. Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các nhà trường tiếp tục rà soát, lập danh  sách đăng ký tiêm gửi về Trung tâm Y tế để tổ chức tiêm chủng đầy đủ cho học sinh và  cán bộ, giáo viên. Trung tâm Y tế: Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảm bảo việc tổ chức tiêm  vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn an toàn, đúng tiến độ, đúng quy  định, không để vắc xin hết hạn sử dụng.

Thực tế cho thấy, hiện nay người dân có tư tưởng chủ quan trước dịch covid 19 do tình hình dịch đã được kiểm soát tốt. Ngoài ra, nhiều người dân đã mắc bệnh và tiêm chủng mũi 3 nên tâm lý không muốn tiêm mũi 4. Do đó, nhiều địa phương đã quyết liệt tuyên truyền, vận động tiêm phòng nhưng tỷ lệ người dân hưởng ứng thấp, tiến độ tiêm phòng đạt chậm.

Tuy nhiên, theo nhận định của cơ quan chức năng, dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát với những biến chủng mới. Do vậy, người dân không nên chủ quan, cần phối hợp với chính quyền địa phương tham gia tiêm phòng đầy đủ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không chỉ phòng chống dịch covid 19 mà cả các dịch bệnh truyền nhiễm khác, không để dịch chồng dịch trước thời tiết giao mùa như hiện nay./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số