A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vacxin covid 19 đợt 39

Thành phố chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường quyết liệt hơn nữa trong triển khai tiêm vacxin mũi 3, mũi 4 phòng covid 19 theo kế hoạch tiêm phòng đợt 39

Đợt 39, Thành phố tổ chức tiêm phòng phòng covid 19 đối với 14.670 liều vacxin Pfize cho người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vacxin hoặc chưa tiêm đủ mũi cơ bản, không bao gồm người đã tiêm vacxin verocell hoặc abdala. Người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiên tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại lần 1, lần 2. Thời gian thực hiện từ ngày 28 đến 15/6/2022, tại trạm y tế xã, phường. Tính đến ngày 6/6, Thành phố tiêm được trên 1 nghìn liều vacxin theo kế hoạch, vẫn còn tồn trên 12.700 liều.

Để đẩy nhanh công tác tiêm chủng vacxin phòng covid 19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng cống dịch Thành phố chỉ đọa các xã, phường tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bênh tốt nhất. Tổ chức tiêm triệt đổi đối với lượng vacxin đã được phân bổ, đảm bảo an toàn, không để vacxin hết hạn sử dụng. Trung tâm y tế thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảm bảo việc tổ chức tiêm phòng covid 19 cho người dân trên địa bàn. Nếu để vacxin bị hủy do hết hạn sử dụng trong khi vẫn còn đối tượng thì người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website