A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè năm 2022, Trạm Chăn nuôi và Thú y Thành phố đã tiếp nhận gần 15.700 liều vắc xin các loại, trong đó đã cấp trên 12.200 liều cho các xã, phường tổ chức đợt tiêm phòng theo đúng kế hoạch.

Lượng vắc xin đã cấp phát cho cơ sở đó gồm: gần 4.100 liều vắc xin dịch tả lợn, gần 2.000 liều vắc xin tụ dấu lợn, gần 2.200 liều vắc xin phó thương hàn lợn, trên 1.100 liều vắc xin lở mồm long móng gia súc, trên 200 liều vắc xin tụ huyết trùng trâu bò và gần 3.000 liều vắc-xin dại. Tất cả các xã, phường đã tổ chức triển khai tiêm vắc-xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè. UBND Thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các xã, phường đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng và hoàn thành đợt tiêm đại trà; nhất là các loại vắc xin: viêm da nổi cục trâu bò, lở mồm long móng gia súc, dại chó mèo, bệnh đỏ cho đàn lợn và cúm gia cầm. Sau tiêm phòng từ 21 đến 28 ngày, lấy mẫu huyết thanh gia súc đã tiêm phòng vắc xin hỗ trợ để đánh giá hiệu quả công tác tiêm phòng tại cơ sở.

            Sau đợt tiêm phòng đại trà, Thành phố chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện tiêm bổ sung hàng tháng các loại vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đến tuổi tiêm phòng theo quy định, đồng thời giám sát chặt chẽ đàn vật nuôi sau tiêm phòng, phát hiện và xử lý kịp thời những vật nuôi phản ứng vắc xin, dịch bệnh phát sinh trên đàn gia súc, gia cầm.


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số