A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành phố: Chủ động, đảm bảo cung cấp điện ổn định trước diễn biến bất thường của thời tiết.

Hiện nay, thời tiết xen lẫn nắng nóng và mưa giông bất thường, để đảm bảo cấp điện ổn định, Điện lực Thành Phố đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, phương án cấp điện nhằm bảo vệ an toàn lưới điện, hạn chế thấp nhất các sự cố do ảnh hưởng của mưa bão, thiên tai gây ra.

Đến nay, Điện lực Thành Phố đã luân chuyển 51 MBA phù hợp với tình hình cấp điện trên địa bàn Thành phố, đóng điện đưa vào vận hành 18 trạm biến áp chống quá tải, đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng và mưa bão sắp tới. Đồng thời, tăng cường kiểm tra lưới điện, mạng tải đường dây, trạm biến áp, các đường dây hạ áp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tồn tại, giúp ngăn ngừa sự cố. Tổ chức san tải, cân đảo pha trạm biến áp. Duy trì thực hiện 5S  chỉnh trang trạm biến áp (TBA), vệ sinh hệ thống lưới điện, tiến hành treo thẻ nhận diện cáp viễn thông và bó gọn dây cáp trên các tuyến đường, bảo đảm an toàn, sạch đẹp, giảm tổn thất điện năng tại các TBA.

Điện lực Thành phố kiểm tra các MBA và diễn tập sự cố

Bố trí, tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 để xử lý những tình huống, sự cố bất thường. Tổ chức tốt hệ thống tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Để tiếp tục đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng, mùa mưa bão. Điện lực thành phố yêu cầu đến các đơn vị trực thuộc phối hợp với các ban ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra Điện lực Thành phố đã triển khai tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh truyền hình của Thành phố, huyện Vũ Thư và Đài truyền thanh các xã phường, thị trấn cho người dân về việc đảm bảo an toàn lưới điện và sử dụng tiết kiệm hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Điện lực Thành phố kiểm tra các MBA và diễn tập sự cố

 


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website