A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành phố: Đảm bảo cung cấp điện ổn định trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp.

Trong giai đoạn thời tiết xen lẫn nắng nóng và mưa bão bất thường, để đảm bảo cấp điện ổn định, Điện lực Thành Phố đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ an toàn lưới điện, hạn chế thấp nhất các sự cố do ảnh hưởng của mưa bão, thiên tai gây ra.

           Theo đó, Điện lực Thành Phố đã lập phương án đảm bảo cấp điện, trong đó thực hiện luân chuyển 31 MBA cho phù hợp với tình hình cấp điện trên địa bàn Thành Phố, đóng điện đưa vào vận hành 10 trạm biến áp chống quá tải đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng và mưa bão sắp tới.

           Cùng với đó, đơn vị tăng cường kiểm tra lưới điện, kiểm tra mạng tải đường dây, trạm biến áp, các lộ hạ áp nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các tồn tại, giúp ngăn ngừa sự cố. Tổ chức san tải, cân đảo pha trạm biến áp, duy trì thực hiện 5S tại các TBA, chỉnh trang lưới điện đã được triển khai đồng bộ từ các tuyến đường.

Công nhân Điện lực thực hiện phát quang hành lang và cải tạo ĐZ

          Bố trí, tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống, sự cố bất thường. Tổ chức tốt hệ thống tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng, mùa mưa bão. Đơn vị đã yêu cầu đến các đơn vị trực thuộc phối hợp với các ban ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Song song với việc vận hành lưới điện an toàn để phát triển kinh tế  xã hội trên địa bàn, nhất là công tác phòng chống dịch covid19. Điện lực Thành phố quyết tâm bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn và liên tục trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website