Điện lực Thành phố: Đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

Song song với việc vận hành lưới điện an toàn để phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế  xã hội trên địa bàn, nhất là công tác phòng chống dịch covid19. Để bảo đảm cung cấp điện phục vụ điện sinh hoạt cho nhân dân và cho sản xuất trong mùa nắng nóng, Điện lực Thành phố đã xây dựng phương án bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn và liên tục trên địa bàn.

Ngay từ đầu tháng 5, Điện lực thành phố triển khai các đội vận hành, sửa chữa và quản lý các trạm biến áp phối hợp với địa phương của huyện Vũ Thư và Thành phố đang tăng cường kiểm tra, theo dõi tình hình vận hành lưới điện nhằm phát hiện, xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn bảo hộ lao động theo quy định, nhất là công tác phòng chống cháy. Đến nay, Điện lực Thành phố đã tiến hành kiểm tra định kỳ toàn bộ lưới trung, hạ thế nhằm kịp thời phát hiện các khiếm khuyết để xử lý, triển khai xoa sứ, xử lý khiếm khuyết toàn bộ các lộ đường dây trung thế, thực hiện thay thế, luân chuyển các trạm biến áp vận hành quá tải, non tải. Điện lực cũng phối hợp với đơn vị thi công triển khai cấy 9 trạm biến áp chống quá tải nhằm san tải cho các trạm biến áp, tránh quá tải trong giờ cao điểm mùa nắng nóng nhằm nâng cao năng lực truyền tải, giảm sự cố lưới điện thay thế nâng cấp dây dẫn ĐZ 400V tại 30 TBA góp phần ổn định cung cấp điện trong mùa nắng nóng .

Tác giả: PV: Bích Hạnh