Điện lực Thành phố: Hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2021”

Sự kiện “Giờ Trái đất năm 2021” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021 trên toàn thế giới.

Đây là thông điệp với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên.

Biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến đời sống của người dân và mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu. Việc giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu là quyền lợi, trách nhiệm của toàn xã hội. “Giờ trái đất”, do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Chiến dịch này kêu gọi mỗi tập thể, cá nhân và các quốc gia trên toàn thế giới cùng tham gia tắt điện trong một giờ (từ 20h30’ ÷ 21h30’) vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm để thể hiện sự ủng hộ hành động toàn cầu vì sự biến đổi khí hậu, góp phần đảm bảo cho một tương lai bền vững của nhân loại. Mục tiêu của chiến dịch nhằm khẳng định mỗi cá nhân khi cùng chung sức hoàn toàn có thể góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu thông qua việc giảm khí thải và tiết kiệm năng lượng.

Điện lực Thành Phố kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia, tuyên truyền mọi người xung quanh hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2021” bằng việc tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 năm 2021, đồng thời thường xuyên thực hiện sử dụng điện tiết kiệm theo nội dung Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả: Điện Lực Thành phố