Điện lực Thành phố: Nhiều tiện ích thanh toán tiền điện

Thời gian qua, Điện lực Thành phố Thái Bình đã tích cực phối hợp với các đối tác triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân trên địa bàn

Để người dân nhận thấy các tiện ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, Điện lực Thành phố tiếp tục tuyên truyền về nộp tiền điện không dùng tiền mặt tại hội nghị với các cơ quan, Doanh nghiệp đang trả lương qua tài khoản ngân hàng, làm việc trực tiếp với xã, phường cũng như các cơ quan có lượng trả lương qua tài khoản ngân hàng lớn. Ngoài ra còn thông báo trên loa truyền thanh các xã, phường, tổ chức phát tờ rơi, treo pano tại trụ sở Điện lực. Đồng thời, nhân viên Điện lực Thành phố cũng trực tiếp giới thiệu tại quầy giao dịch các tiện ích và hỗ trợ khách hàng cài đặt nhận tin báo qua điện thoại, Zalo và đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. Sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những góp ý xây dựng của khách hàng nhằm từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết của khách hàng về hình thức thanh toán không dùng tiền mặt an toàn, không lo trễ hạn nộp tiền điện, không cần xếp hàng chờ đợi, nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Đến thời điểm hiện tại, khách hàng có thể sử dụng nhiều hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ngân hàng, đối tác liên kết với Điện lực Thành phố. Ngoài ra, Điện lực Thành phố còn xây dựng phương án và kế hoạch chuyển dần kênh thanh toán tiền điện  bằng tiền mặt sang các ngân hàng hoặc qua các kênh thanh toán điện tử khác, tiến tới không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện đối với các cơ quan, tổ chức và cá nhân khách hàng sử dụng điện giai đoạn 2019 - 2020 và các giai đoạn tiếp theo.

Tác giả: Phóng sự đưa tin
Nguồn: Tỉnh