A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành Phố: Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trong công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp lưới điện

Hiện nay Điện lực Thành phố Thái Bình đang quản lý và vận hành 21 lộ đường dây trung thế với tổng chiều dài 498,35km và 1940,83 km đường dây hạ thế, cấp điện cho 156.151 khách hàng của 45 xã, phường, thị trấn trên địa bàn khu vực Thành phố và huyện Vũ Thư. Kể từ đầu năm 2021, Điện lực Thành phố đã được Công ty Điện lực Thái Bình đầu tư triển khai các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm:   

Đối với khu vực Thành Phố Thái Bình đã được đầu tư xây dựng mới trạm biến áp 110 kV Thành Phố 2 tại khu vực xã Vũ Lạc, đã được hoàn thành đóng điện và san tải các lộ xuất tuyến 35 kV, 22 kV giữa tháng 9, qua đó góp phần giảm tải cho trạm biến áp 110 kV Thành Phố đang bị quá tải và nâng cao chất lượng điện năng khu vực các xã: Vũ Lạc, Vũ Đông, Vũ Chính, Trần Lãm. Nhờ giảm bán kính cấp điện cho các tuyến đường dây cũ, nên đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng lưới điện trung áp.

                Trạm Biến áp 110kV Thành Phố 2 xây dựng mới

Công trình cải tạo lưới điện 35 kV theo dự án kFW3 đã hoàn thành trong tháng 9, trong đó thay thế toàn bộ các tuyến đường dây vận hành lâu năm đang bị quá tải dây dẫn. Thay thế toàn bộ dây dẫn cũ nát bằng dây dẫn bọc cách điện, tiết diện dây được nâng cấp, xây dựng các mạch vòng trung áp. Nhờ đó giảm suất sự cố lưới điện, giảm khu vực mất điện khi xảy ra sự cố và khi làm việc theo kế hoạch. Xây dựng mới 27 trạm biến áp chống quá tải đã giải quyết được bài toán phụ tải tăng cao trong giờ cao điểm nắng nóng. Theo tính toán của trung tâm điều khiển xa, mùa hè năm 2021 phụ tải giờ cao điểm tăng khoảng 14% so với năm 2020, do đó xảy ra tình trạng quá tải cục bộ một số trạm biến áp khu vực Thành Phố và Vũ Thư, việc cấy trạm biến áp đã giảm tải cho các trạm hiện đang bị quá tải, giảm bán kính cấp điện lưới 400V và nâng cao chất lượng điện áp cho các khu vực điện áp thấp.

Khu vực nội thành Thành phố Thái Bình đang được đầu tư chỉnh trang để hoàn thành việc đưa Thành Phố Thái Bình trở thành thành phố loại 1 trong những năm tới, vì vậy việc đầu tư chỉnh trang lưới điện cũng là một trong những hạng mục góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Thành Phố. Điện lực Thành Phố phối hợp với nhà thầu thi công và các nhà mạng viễn thông đang triển khai hạng mục hạ ngầm lưới điện, cáp viễn thông của 14 tuyến phố, làm sạch đẹp bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết: Việc thực hiện đẩy nhanh tiến độ các dự án là nhiệm vụ hết sức cần thiết để cấp điện an toàn và ổn định nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các khối cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp trọng điểm của Thành phố và đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân ngày một tăng cao.

Trong quá trình thi công đã có một số khó khăn song được sự quan tâm của chính quyền các cấp và sự ủng hộ của nhân dân, đến nay các dự án đã triển khai cơ bản hoàn thành tiến độ. Trong thời gian tới, ngành điện sẽ triển khai các dự tiếp theo, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân trong huyện để việc triển khai các dự án được thuận lợi.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website