A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Thành Phố Thái Bình chuẩn bị các phương án đảm bảo duy trì cung cấp điện an toàn, ổn định dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Theo dự báo thời tiết, mùa hè năm nay nắng nóng sẽ gay gắt hơn những năm trước kéo theo nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ tăng cao. Đặc biệt là trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5 sắp tới người lao động được nghỉ 5 ngày, do đó người dân và các trung tâm vui chơi, giải trí sẽ sử dụng điện nhiều hơn.

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn toàn, ổn định trong các ngày Lễ trọng đại này, Điện lực Thành phố Thái Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch và lập phương án cấp điện tuyệt đối an toàn, nỗ lực đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân trên địa bàn với mục tiêu không chỉ đảm bảo cung cấp điện liên tục trong dịp Lễ mà còn sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu tiêu thụ của người dân những tháng hè sắp tới.

Theo ông Vũ Huy Hà- Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Công ty, ngay từ đầu tháng 3 năm 2023, Điện lực Thành phố đã tiến hành rà soát tổng thể hệ thống lưới điện; tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm bằng thiết bị chuyên dụng như flycam, ampe kìm, súng bắn nhiệt… nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; vệ sinh sứ đường dây đang mang điện bằng công nghệ hotline; tiến hành thay thế các thiết bị trên lưới quá tải hoặc chất lượng kém. Công tác phát quang hành lang lưới điện trung, hạ áp được chú trọng đặc biệt trước mùa nắng nóng. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị và hệ thống thông tin liên lạc sẵn sàng xử lý nếu có sự cố bất thường; chủ động bố trí trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố, đảm bảo sửa chữa điện 24/24h trong các ngày Lễ.

Ngoài ra, Điện lực Thành phố đã triển khai một số giải pháp kỹ thuật như tăng cường cách điện, tăng cường tiếp địa lưới trung, hạ áp, kiểm tra tính toán điều chỉnh nấc phân áp các trạm biến áp tiêu thụ, san tải, sớm hoàn thiện các danh mục sửa chữa lớn để chống quá tải trên địa bàn quản lý… vì vậy đã đóng góp tích cực để lưới điện vận hành kinh tế và ổn định. Song song với quản lý kỹ thuật vận hành, Điện lực Thành phố cũng chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Trong các ngày Lễ tới đây, Điện lực Thành phố sẽ không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng từ ngày 29/4 đến hết ngày 03/5, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời Điện lực sẽ lập phương án cấp điện đảm bảo phương thức kết lưới và nguồn tối ưu, nếu có tình huống sự cố xảy ra đã có phương án xử lý phù hợp.

Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CBCNV Điện lực Thành phố cùng với những giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý vận hành và kinh doanh bán điện, tin rằng lưới điện trên địa bàn sẽ được vận hành an toàn, ổn định, liên tục để Nhân dân có một kỳ nghỉ Lễ trọn vẹn.


Tác giả: Điện Lực Thành phố
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website